Lịch & sự kiện

Tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em dành cho khối tiểu học

Cập nhật: 22-09-2022 02:07:36 | Lịch & sự kiện | Lượt xem: 115

Chiều ngày 18/8/2022, trường Tiểu học và THCS Hữu Nghị Quốc tế đã tổ chức buổi tập huấn “Phòng chống xâm hại trẻ em” dành cho học sinh khối tiểu học.

Xâm hại trẻ em là một hành động trái pháp luật. Nó không chỉ gây tổn thương thể chất và những hậu quả nhất thời mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài. Những hậu quả lâu dài biểu hiện từ nhẹ đến những rối loạn rất nặng. Những rối loạn này không chỉ liên quan đến sức khỏe, thể chất mà còn liên quan đến khả năng học tập, khả năng hòa nhập cũng như đối với sức khỏe tâm thần của trẻ. Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh.

Trước thực trạng ngày càng nghiêm trọng và nhức nhối của các vụ xâm hại trẻ em và mong muốn góp phần cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản để có thể tự bảo vệ mình khỏi vấn nạn xâm hại, nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Trong chương trình, cô giáo đã cung cấp những kiến thức bổ ích giúp các em nhận diện hành vi xâm hại và các kỹ năng ứng phó khi đứng trước nguy cơ như: “Từ chối”, “Rời khỏi và “Chia sẻ”; Quy tắc 5 ngón tay: Luôn đề phòng cảnh giác; Không theo người lạ mặt; Không nhận bất kì món quà nào từ người lạ; Khi ở nhà một mình, tuyệt đối không mở cửa cho bất kỳ ai; Một số điện thoại khẩn cấp để các em có thể gọi khi gặp nguy hiểm.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn.

 

đăng ký tuyển sinh

Hotline: 0372.559.090


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế